Thời trang 5s

Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm tại Bình Dương
Giới thiệu số 1 Việt Nam

Công ty Công nghệ Số 1 Việt Nam là nhà phân phối chuyên nghiệp các máy móc, thiết bị và vật tư, phụ kiện phục vụ cho ngành kho lạnh, điều hòa trung tâm, các hệ thống lạnh công nghiệp.

Sản phẩm do công ty cung cấp hiện đang có mặt trên khắp mọi miền đất nước. Đội ngũ kỹ sư có chuyên..

Tin tức

Thứ hai, 31.08.2015 08:37
Chiều 26/4, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thú y về thịt động vật tỉnh Bình Dương đã có buổi làm việc với đại diện Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam để xử lý những lô hàng thịt gà đông lạnh vừa phát hiện gần hết hạn sử dụng nhưng tồn đọng số lượng lớn trong kho lạnh tại Khu công nghiệp Sóng Thần I, thị xã Dĩ An, Bình Dương; đồng thời, làm rõ một số lô hàng dán nhãn mác hạn sử dụng không đúng quy cách, dễ xảy ra bong tróc.

Theo biên bản làm việc với đoàn kiểm tra, đại diện phía Công ty CP Việt Nam cho biết, đã xuất lô hàng 800kg má đùi gà chỉ còn 2 ngày hết hạn sử dụng đã mở tờ khai giấy chứng nhận kiểm dịch động vật vận chuyển ra ra khỏi tỉnh Bình Dương. Đại diện Công ty giải trình thêm, một số kiện hàng thịt gà gần hết hạn sử dụng còn lại sẽ cho thu hồi sử dụng đưa vào làm thức ăn chăn nuôi.

Về vấn đề tem, nhãn ghi hạn sử dụng dán không đúng quy cách dễ bong tróc, ngành thú y Bình Dương yêu cầu Công ty CP Việt Nam phải in hạn sử dụng trực tiếp lên bao bì. Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Bình Dương đã yêu cầu công ty phải thường xuyên theo dõi hạn sử dụng của các lô hàng thịt động vật nhập khẩu lưu trữ đông lạnh để kịp thời xử lý các sản phẩm tồn đọng, sắp hết hạn, bảo đảm an toàn về vệ sinh thú y.

Trước đó, Chi cục thú y tỉnh Bình Dương kết hợp với quản lý thị trường, Trung tâm y tế dự phòng tỉnh đã tiếp tục kiểm tra các kho lạnh tại các hệ thống siêu thị trên địa bàn tỉnh. Kiểm tra đột xuất kho lạnh tại Siêu thị Corpmart tại thị xã Thủ Dầu Một – Bình Dương, Đoàn kiểm tra liên ngành đã phát hiện một bao tải chứa 21 kg thịt lợn phế phẩm đang để trong kho lạnh không ghi rõ có nhãn mác và một bải tải đựng 20 kg xương ống bò.

Đại diện quản lý siêu thị Corpmart không xuất trình được giấy kiểm dịch của bao thịt động vật và xương bò nói trên. Theo lý giải của quản lý siêu thị này, số xương bò dùng để nấu lấy nước lèo, còn giấy kiểm dịch đang để ở trụ sở chưa xuất trình kịp cho đoàn kiểm tra. Tuy nhiên, Đoàn kiểm tra đã niêm phong 20 kg xương ống bò chưa rõ nguồn gốc do siêu thị chưa xuất trình được giấy tờ hợp pháp.

Kiểm tra tiếp kho chứa thực phẩm của nhà hàng KFC (nằm trong khuôn viên CoopMart Bình Dương), đoàn kiểm tra phát hiện một số lượng lớn thịt đùi gà đang để trong kho mát. Trong đó có 17 bịch thịt gà (khoảng 40kg) được sản xuất từ ngày từ ngày 11 đến 23/4/2012. Theo quy định, nếu số thịt gà này để trong phòng mát thì chỉ có thời hạn sử dụng trong 3 ngày. Theo giải thích của đại diện nhà hàng KFC Bình Dương, số thịt này mới được lấy ra từ tủ đông âm 18độ C để rã đông và ướp gia vị. Tuy nhiên nhà hàng này không chứng minh được bằng việc ghi sổ sách thời gian vận chuyển từ kho lạnh đến thời điểm rã đông. Đoàn kiểm tra cũng đã lập biên bản và nhắc nhở việc ghi chép sổ sách để chứng minh số thịt gà đang ở trong giai đoạn rã đông.

Gần đây, hàng loạt vụ “bê bối” thịt thối được phát hiện trong thời gian qua đang gây lo ngại đến người tiêu dùng. Ông Tạ Trọng Khang, Phó chi cục trường Chi cục thú y Bình Dương kiêm trưởng đoàn kiểm tra cho biết: Đợt tổng kiểm tra kho lạnh nhằm ngăn chặn các nguồn thịt không đảm bảo vệ sinh bán ra thị trường./.

[Trở về] [Đầu trang]

Copyright © Công ty Dịch vụ Công nghệ Số 1 Việt Nam giữ bản quyền nội dung & hình ảnh trên website này.
Văn phòng: Tầng 2 Tòa nhà 32 Võ Văn Dũng - Đống Đa- Hà Nội | Điện thoại : 04 3562.5755 - 04 3538.0621 - Fax: 04 3562.6539
Website: CoDienLanhHaNoi.Vn - CoDienLanhHaNoi.Net - CoDienLanhHaNoi.Com - Email: sales@so1vietnam.vn - Công ty TNHH Dịch vụ Công nghệ Số 1 Việt Nam